Tư vấn chiến lược làm tiếp thị hiệu quả

Ứng dụng của bạn có thể là thứ mà bạn đã làm việc chăm chỉ để có thể đáp ứng nhu cầu trên thị trường và bạn có thể kiếm lợi nhuận từ nó. Hoặc nó có thể là một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị tổng thể của bạn mà bạn cần để có được dữ liệu người dùng tốt, có thể hành động và đưa nó vào nghiên cứu thị trường hiệu quả hơn. Dù lý do bạn tạo ứng dụng của mình là gì, một điều chắc chắn: để ứng dụng thành công, nó phải được sử dụng.

Điều đó có nghĩa là đưa ra một chiến lược hiệu quả cho tiếp thị ứng dụng. Bạn không thể chỉ dựa vào truyền miệng như một phương tiện duy nhất để quảng bá ứng dụng của mình. Bạn cần hiểu và khai thác thị trường di động và sử dụng các kỹ thuật tiếp thị phù hợp để khiến mọi người muốn, sử dụng và nói về ứng dụng của bạn. Vậy làm thế nào để bạn triển khai chiến thuật tốt hơn?

1. Nghiên cứu đối tượng của bạn

Tất cả bắt đầu với việc có một ý tưởng tốt về ứng dụng của bạn dành cho ai. Nếu bạn không biết ai được cho là có lợi nhất từ ​​việc sử dụng ứng dụng của mình, thì những người đó phải biết về nó như thế nào? Bạn cần phải rõ ràng về đối tượng của bạn và nhắm mục tiêu nỗ lực tiếp thị của bạn đối với họ.

Biết nhân khẩu học của bạn. Tuổi tác, lối sống, thói quen chi tiêu, thói quen giải trí của họ, bất kỳ yếu tố nào khác cho phép bạn hiểu bạn đang bán cho ai. Đừng cố gắng tạo lưới càng rộng càng tốt và nói ứng dụng này dành cho tất cả mọi người. Một ứng dụng phổ biến với sinh viên đại học có thể không nhất thiết phải hấp dẫn người về hưu.

2. Hiểu đối thủ cạnh tranh của bạn

Bạn cũng nên xem xét những gì đối thủ của bạn đã làm và xem những gì đã hoạt động và, thậm chí quan trọng hơn, những gì đã không làm việc cho họ. Không có gì có thể làm tổn thương chiến lược tiếp thị ứng dụng của bạn hơn là bị coi là bắt chước hoặc "trễ bữa tiệc" với điều gì đó tương tự.

Theo cách tương tự, nếu bạn đang lập kế hoạch cho một ứng dụng và bạn thấy rằng một trong những đối thủ cạnh tranh của bạn đã thử tiếp thị nó theo một cách cụ thể và thất bại, tại sao bạn lại muốn tự mình xử lý thất bại đó?

Biết thị trường của bạn không chỉ là tìm hiểu đối tượng của bạn, mà còn là để biết những gì đồng nghiệp và đối thủ của bạn đã làm để bạn có thể vẫn còn liên quan và nguyên bản.

3. Thị trường sớm

Mặc dù bạn chỉ có thể bắt đầu chiến lược tiếp thị ứng dụng của mình sau khi ứng dụng của bạn có sẵn và trên thị trường, nhưng tốt hơn là bạn nên bắt đầu sớm hơn thế. Tùy thuộc vào mức độ tự tin của bạn, bạn thậm chí có thể bắt đầu khi phần mềm đang được phát triển, phát hành những thứ như nhật ký phát triển video hoặc thu hút khách hàng tiềm năng trên phương tiện truyền thông xã hội, chạy thăm dò và khảo sát để xem những tính năng nào họ muốn thấy được kết hợp .

Khi ngày phát hành đến gần hơn, bạn có thể bắt đầu tăng cường các nỗ lực tiếp thị ứng dụng của mình bằng các lời trêu ghẹo, chẳng hạn như đoạn giới thiệu và quảng cáo video ngắn khác giúp tăng sự tò mò và nhận thức. Tất nhiên, mục tiêu ở đây không phải là cho đi quá nhiều, mà là bắt đầu xây dựng sự quan tâm và nhận thức cho một nỗ lực tiếp thị phối hợp hơn sau này.

4. Chuẩn bị bộ báo chí của bạn và các tài liệu khác

Bạn sẽ cần đảm bảo rằng, tùy thuộc vào mức độ tiếp thị của bạn, bạn có cả bộ dụng cụ báo chí vật lý và điện tử có sẵn cho các nhóm báo chí và quảng cáo có liên quan. Tổng hợp danh sách các nhóm phương tiện, blogger, và các tên và tính cách đáng chú ý khác của bạn và đảm bảo rằng bộ báo chí và tài liệu khởi chạy của bạn bao gồm tất cả các điểm quan trọng, nổi bật về ứng dụng của bạn.

Đảm bảo rằng bạn có sẵn một hệ thống để nhanh chóng gửi chúng đến các nhóm trong danh sách của bạn cũng như trả lời những người khác yêu cầu PK hoặc EPK để tối đa hóa phạm vi truyền thông của bạn. Càng nhiều người có được thông tin liên quan, họ càng làm nhiều việc cho bạn.

5. Tối ưu hóa trang App Store của bạn

Tối ưu hóa các trang của bạn trên các cửa hàng ứng dụng là một chiến lược quan trọng, không có căn cứ. Hơn 50% những người khám phá một ứng dụng trên cửa hàng iOS hoặc Google Play đã làm như vậy là kết quả của việc duyệt qua chính một cửa hàng ứng dụng. Vì vậy, theo cách tương tự, trang web của bạn về cơ bản là tương đương kỹ thuật số với mặt tiền cửa hàng của bạn và phải được đối xử theo cách đó liên quan đến việc chào đón khách hàng, trang cửa hàng ứng dụng của bạn là sản phẩm của bạn, trên kệ, cố gắng phân biệt với tất cả các đối thủ cạnh tranh khác các sản phẩm.

Bạn phải tạo một trang cửa hàng hiệu quả. Hãy suy nghĩ cẩn thận về tiêu đề, điều chỉnh mô tả của bạn để làm cho nó đơn giản nhưng hấp dẫn nhất có thể. Hãy đến với một biểu tượng hấp dẫn, dễ chịu. Sử dụng ảnh chụp màn hình truyền đạt các điểm bán và lợi ích của ứng dụng. Hãy dành nhiều thời gian nhất có thể cho tất cả các yếu tố này bởi vì chúng có thể tạo ra sự khác biệt giữa việc mua thúc đẩy và chuyển sang ứng dụng tiếp theo.

6. Nhận đánh giá

Mặc dù bạn cần làm cho các trang cửa hàng ứng dụng của mình hấp dẫn nhất có thể, nhưng đừng cho rằng chỉ vì bạn có thứ đó, bạn có bán. Hầu hết mọi người, một khi họ nghe về một ứng dụng, và thậm chí đi xa đến mức kiểm tra nó, sẽ muốn biết người khác nghĩ gì về nó. Đánh giá là một phần quan trọng của quá trình này.

Không có gì lạ khi khách hàng nghiên cứu mua hàng của họ và ứng dụng cũng không ngoại lệ. Nếu bạn đã tạo một ứng dụng mà bạn biết nhiều người sẽ thích hoặc thấy hữu ích, hãy đảm bảo khuyến khích mọi người nói như vậy. Tiếp thị và quảng bá của riêng bạn về lợi ích của sản phẩm rất quan trọng, nhưng mọi người đã mong đợi bạn, nhà phát triển, quảng bá sản phẩm của bạn.

Tuy nhiên, một bên thứ ba độc lập, chẳng hạn như đánh giá người dùng ngẫu nhiên hoặc thậm chí là đánh giá chuyên nghiệp, có thông tin từ một trang web với trọng tâm hoặc kiến ​​thức về những gì ứng dụng của bạn cung cấp, cho vay nhiều hơn so với "quảng cáo thiên vị" từ nhà phát triển phần mềm. Tiếp cận với khách hàng và người đánh giá và nhận được những đánh giá tích cực xếp hàng.

7. Truyền thông xã hội

Mặc dù không chuyên sâu như một bài viết, hoặc viết bài đánh giá bài viết trên blog, phương tiện truyền thông xã hội vẫn có thể có ảnh hưởng to lớn đến vận may và sự phổ biến của ứng dụng của bạn. Một sự kết hợp giữa quảng cáo có chủ đích, nhắm mục tiêu trên các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook và Twitter phải luôn được kết hợp với các phương thức "truyền miệng" truyền thống hơn, chẳng hạn như quảng bá và đăng lại những người sử dụng ứng dụng.

Khi mọi người bắt đầu nói về một ứng dụng, những người đó và những người theo dõi họ sẽ bắt đầu có được lực kéo. Có đủ lực kéo và ứng dụng của bạn giờ đây sẽ được hiển thị nhiều hơn, đặc biệt nếu điều này được kết hợp với việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội hiệu quả, chẳng hạn như hashtags.

8. Sử dụng Influencers

Những người có ảnh hưởng, những người còn được gọi là những người lãnh đạo quan điểm chính, chỉ là phiên bản mới nhất và dễ tiếp cận hơn nhiều về sự chứng thực của người nổi tiếng truyền thống. Chỉ cần thay vì thuyết phục một vận động viên hoặc ngôi sao điện ảnh nổi tiếng sử dụng và nói về sản phẩm của bạn cho quảng cáo in hoặc quảng cáo 30 giây, bạn sẽ có được một người gây ảnh hưởng trên YouTube, Twitter, Switch hoặc nền tảng truyền thông xã hội khác để quảng bá sản phẩm của bạn .

Quảng cáo được tài trợ này có thể ở dạng bài đăng trên blog, video trên YouTube, Tweet trên Twitter hoặc ảnh trên Instagram. Tuy nhiên, điều quan trọng là ai đó có hàng ngàn hoặc thậm chí hàng chục hoặc hàng trăm nghìn người theo dõi đang quảng cáo ứng dụng của bạn trực tiếp đến lượt theo dõi của họ. Điều duy nhất mang nhiều ảnh hưởng truyền miệng hơn là lời giới thiệu tích cực từ một người mà khách hàng biết là điều tương tự từ một người nổi tiếng và ngưỡng mộ. Làm việc thỏa thuận với những người có ảnh hưởng thường rẻ hơn nhiều so với việc đảm bảo sự chứng thực của người nổi tiếng, nhưng nó có thể hiệu quả hơn nhiều khi được nhắm mục tiêu chính xác.

9. Theo dõi kết quả

Khi ứng dụng có mặt trên thị trường và tiếp thị ứng dụng đang được tiến hành, điều đó không có nghĩa là những nỗ lực tiếp thị của bạn đã kết thúc. Một điều bạn nên làm khi khởi động tiến lên phía trước là theo dõi chặt chẽ KPI của bạn, hoặc các chỉ số hiệu suất chính.

Theo dõi chặt chẽ cách mọi người đang sử dụng ứng dụng của bạn, xem xét phản hồi của người dùng đang đến và chú ý và phản hồi với phản hồi đó. Giải quyết nhanh chóng mọi lỗi, nếu được tìm thấy và ghi lại và đảm bảo rằng bạn vẫn cam kết với ứng dụng, sau khi ra mắt, như khi bạn đang phát triển nó. Một ứng dụng hữu ích sẽ có được nhiều chỗ đứng hơn nếu các nhà phát triển tham gia với người dùng và xây dựng mối quan hệ.

Đồng thời, bạn cũng nên theo dõi các phân tích đến từ các nỗ lực tiếp thị của mình. Nếu bạn thấy rằng một số chiến lược mang lại nhiều kết quả hơn các chiến lược khác, chẳng hạn như video, thì hãy nỗ lực nhiều hơn vào những chiến lược đang hoạt động và bắt đầu cắt giảm hoặc điều chỉnh các kế hoạch kém hiệu quả.

10. Đừng quên SEO

Cuối cùng, nhưng chắc chắn không kém, không bao giờ quên sức mạnh của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tốt. Mọi người vẫn sẽ sử dụng hashtag và công cụ tìm kiếm để tìm thêm thông tin về ứng dụng của bạn. Tận dụng các thực tiễn SEO mạnh mẽ sẽ đảm bảo rằng khi mọi người đang cố gắng tìm kiếm thông tin đó, họ có thể truy cập nhanh chóng. Điều đó áp dụng cho cửa hàng ứng dụng cũng như các công cụ tìm kiếm chung như Google.

Bạn cũng nên áp dụng dịch vụ SEO cho các nỗ lực tiếp thị của bạn. SEO tốt trên các bài viết, video, sử dụng mô tả meta, thẻ và các số nhận dạng khác sẽ giúp cả ứng dụng và tiếp thị của bạn dễ nhìn thấy hơn và dễ dàng tìm thấy.

 
Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
3440 *