Thiết bị bếp cần cho nhà hàng

Bạn đang cần trang bị các thiết bị bếp inox công nghiệp cho nhà hàng sắp khai trương nhưng chưa biết chắc chắn phải mua những thiết bị gì. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê cho bạn những vật dụng thường được các bếp ăn công nghiệp, bếp ăn nhà hàng sử dụng để bạn tham khảo nhé.

1. Phân loại các thiết bị bếp

Các loại thiết bị nhà bếp có thể được chia thành những nhóm dưới đây:

  • Các thiết bị dùng để nhận và lưu trữ thực phẩm.
  • Các thiết bị dùng để sơ chế thực phẩm.
  • Các thiết bị dùng để chuẩn bị và chế biến thức ăn.
  • Các vật dụng để chia và phục vụ thức ăn.
  • Các vật dụng để dọn dẹp và vệ sinh nhà bếp và đồ dùng nhà bếp.

Khâu đầu tiên của quy trình chế biến thức ăn là khâu tiếp nhận và lưu trữ thực phẩm. Khi đó thực phẩm sẽ được nhận và chuyển đi lưu trữ trên những xe đẩy hàng bằng inox.

Thiết bị lưu trữ bao gồm tủ đông, tủ lạnh, kho lạnh.

Thiết bị sơ chế và chuẩn bị thực phẩm bao gồm, máy làm bánh mì, máy cắt và máy thái, dao và dao mài, máy trộn, máy bóc vỏ, v.v.

Thiết bị chế biến bao gồm, các loại bếp Á, bếp Âu, bếp từ công nghiệp, lò nướng công nghiệp, thiết bị nấu nướng, thiết bị chiên, vỉ nướng, lò vi sóng, khay quay, nồi hấp, ấm đun nước, nồi hơi, nồi rán chiên nhúng v.v.

Thiết bị làm sạch và vệ sinh là thiết bị rửa chén công nghiệp, máy rửa kính, thiết bị đun nước…Vật dụng để chia và phục vụ thức ăn, nước giải khát, thiết bị pha chế, máy pha cà phê, máy xay sinh tố, máy ép trái cây, máy lắc, máy nướng bánh mì, v.v.

Để liệt kê được chính xác những thiết bị bếp cần được trang bị bạn phải lên được thực đơn các món ăn của nhà hàng từ đó biết chính xác được những thiết bị nấu nướng nào cần thiết để làm ra được những món ăn đó.

Vì dụ trong một nhà hàng burger, các thiết bị chính sẽ là vỉ nướng hoặc nồi chiên sâu. Trong nhà hàng Trung Quốc, đó là chảo, một cái bồn lớn như chảo xung quanh với các thiết bị hỗ trợ được bố trí.

2. Cách bảo trì thiết bị bếp nhà hàng

Bảo trì các thiết bị giống như các biện pháp phòng ngừa bệnh tật vậy. Bằng cách làm những hướng dẫn bảo trì đơn giản bạn sẽ tránh được việc sẽ gặp phải những rắc rối lớn. Các bộ phận máy móc khi được bôi dầu đúng cách sẽ kéo dài thời gian hoạt động hơn. Loại bỏ dầu mỡ và bụi bẩn khỏi máy nén giúp đảm bảo máy nén không bị làm việc quá sức. Vỉ nướng sạch sẽ sẽ hoạt động tốt hơn so với những cái có cặn mỡ trên bề mặt của chúng. Đầu đốt gas được điều chỉnh cho hỗn hợp khí-không khí cung cấp nhiều nhiệt hơn. Kiểm tra dây điện cho kết nối lỏng lẻo hoặc cách điện bị sờn có thể ngăn chặn hỏa hoạn và sự cố thiết bị.

Thiết bị bếp nhà hàng thường có tuổi thọ khoảng 10 năm. Tuy nhiên nếu được chăm sóc, bảo trì đúng cách các thiết bị có thể kéo dài thời gian họa động trong nhiều năm nữa. Để biết thông tin bảo trì tốt nhất, hãy tham khảo hướng dẫn được cung cấp bởi nhà sản xuất. 

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
3541 *